Câu hỏi: Chủ đầu tư có quyền gì trong công tác thiết kế xây dựng?
A. Không được tự thực hiện thiết kế xây dựng mặc dù có đủ điều kiện năng lực hoạt động theo quy định
B. Không được yêu cầu nhà thầu thiết kế xây dựng sửa đổi, bổ sung thiết kế hoặc lựa chọn nhà thầu thiết kế khác thực hiện sửa đổi, bổ sung, thay đổi thiết kế trong trường hợp nhà thầu thiết kế ban đầu từ chối thực hiện công việc này
C. Đình chỉ thực hiện hoặc chấm dứt hợp đồng thiết kế xây dựng theo quy định của hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan
D. Không được giám sát thực hiện hợp đồng thiết kế đã ký kết với nhà thầu
Câu 1: Dự án đầu tư xây dựng bệnh viện nhóm B sử dụng vốn ngân sách nhà nước, có công trình cấp cao nhất là cấp I do Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định đầu tư thì phải trình cơ quan nào thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán xây dựng?
A. Cơ quan chuyên môn về xây dựng của Bộ Xây dựng
B. Sở Xây dựng
C. Cơ quan chuyên môn của người quyết định đầu tư
D. Cả 3 phương án A, B và C đều sai
30/08/2021 3 Lượt xem
Câu 2: Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh có thẩm quyền phê duyệt các quy hoạch nào dưới đây:
A. Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện, vùng huyện
B. Quy hoạch chung xây dựng khu chức năng đặc thù, trừ các quy hoạch quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 34 Luật Xây dựng 2014
C. Quy hoạch phân khu xây dựng trong địa bàn tỉnh
D. Tất cả các quy hoạch trên
30/08/2021 3 Lượt xem
Câu 3: Chỉ dẫn kỹ thuật được phê duyệt cùng với phê duyệt thiết kế, dự toán hay phê duyệt riêng?
A. Phê duyệt riêng với phê duyệt thiết kế
B. Phê duyệt cùng với khi phê duyệt thiết kế
C. Do người có thẩm quyền phê duyệt quyết định
D. Chỉ dẫn kỹ thuật không phải phê duyệt
30/08/2021 3 Lượt xem
Câu 4: Theo Quy chuẩn QCXDVN 01 : 2008/BXD, mật độ xây dựng tối đa của các lô đất có diện tích tương tứng là 75; 200 và 300 là bao nhiêu?
A. 90%; 70% và 60%
B. 80%; 75% và 60%
C. 80%; 75% và 60%
D. 95%; 70% và 50%
30/08/2021 2 Lượt xem
Câu 5: Theo Quy chuẩn QCXDVN 01 : 2008/BXD, khoảng lùi tối thiểu của công trình xây dựng có chiều cao từ 28m trở lên khi tiếp giáp với tuyến đường bộ có lộ giới dưới 19m là bao nhiêu?
A. 6m
B. 3m
C. 5m
D. 7m
30/08/2021 4 Lượt xem
Câu 6: Trường hợp nào khi điều chỉnh thiết kế phải trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định lại?
A. Thay đổi tải trọng thiết kế
B. Thay đổi vật liệu sử dụng cho công trình
C. Thay đổi biện pháp tổ chức thi công
D. Bao gồm cả 3 trường hợp A, B và C
30/08/2021 2 Lượt xem
Câu hỏi trong đề: Bộ câu hỏi trắc nghiệm chứng chỉ hành nghề xây dựng - Phần 25
- 0 Lượt thi
- 60 Phút
- 50 Câu hỏi
- Sinh viên
Cùng chủ đề Bộ câu hỏi trắc nghiệm chứng chỉ hành nghề xây dựng có đáp án
- 599
- 1
- 50
-
10 người đang thi
- 533
- 0
- 50
-
67 người đang thi
- 521
- 0
- 50
-
78 người đang thi
- 519
- 2
- 50
-
89 người đang thi
Chia sẻ:
Đăng Nhập để viết bình luận